Tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII
Sáng ngày 10/1, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017) tổ chức lễ tổng kết, trao giải và phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019).
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen, vòng nguyệt quế, Giấy chứng nhận cho tác giả đoạt giải đặc biệt.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen, vòng nguyệt quế, Giấy chứng nhận cho tác giả đoạt giải đặc biệt.
Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh; Tiến sỹ Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố.

Tham gia Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII đã có nhiều công trình, giải pháp kỹ thuật dự thi của các tác giả đến từ các đơn vị, doanh nghiệp, các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Ban tổ chức Hội thi đã nhận được 40 giải pháp tham dự trên 6 lĩnh vực, gồm: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược; giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác. Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn 10 giải pháp tiêu biểu gửi tham gia Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIV (năm 2016-2017).

Ban tổ chức Hội thi đã họp, thống nhất và công nhận 28 giải pháp đoạt giải, gồm chọn được 1 giải đặc biệt để trao giải tại Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII, đó là giải pháp “Xác định tỷ lệ CaCO3 thích hợp để đạt độ bền tối ưu vỏ bao trong dây chuyền sản xuất vỏ bao xi măng tại Công ty TNHH Mỹ Hạnh” (Tập đoàn kinh tế Xuân Thành).

Tác giả đã nghiên cứu xác định tỷ lệ CaCO3 thích hợp để tạo cho vỏ bao xi măng có độ mịn, độ phẳng, độ dai và độ bền tối ưu. Đây là giải pháp có ý nghĩa trong việc khắc phục những hạn chế như: bong, chóc, rách vỏ bao xi măng theo phương thức sản xuất trước đây, góp phần tăng năng suất làm việc, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có các công trình sáng tạo khoa học kỹ thuật. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến hội thi.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018 – 2019). Phát biểu hưởng ứng Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX, các nhà tri thức, các đơn vị đại diện hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tạo đà cho phát triển khoa học công nghệ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình được tổ chức 2 năm 1 lần thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của các tập thể, cá nhân với những công trình sáng tạo khoa học, kỹ thuật đã và đang được áp dụng rộng rãi vào thực tiễn cuộc sống, mang lại hiệu quả kinh tế và có ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Đó là sự kết tinh trí tuệ, là nỗ lực không ngừng của đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh trong phong trào thi đua nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật.

Nguồn: Báo Ninh Bình

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Điện thoại: 0229 3871157,Fax: 0229 3872316,Email:skhcn@ninhbinh.gov.vn