Diễn văn khai mạc kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV
Sáng 11/12, tại trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV đã khai mạc trọng thể. Báo Ninh Bình trân trọng giới thiệu diễn văn khai mạc kỳ họp do đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày diễn văn khai mạc kỳ họp. Ảnh: Thế Minh
Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày diễn văn khai mạc kỳ họp. Ảnh: Thế Minh

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công của Hội nghị cấp cao APEC đã góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển đất nước, của tỉnh trong thời gian tới; thành công của kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV và cả nước đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII). Hôm nay, HĐND tỉnh khoá XIV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ sáu - kỳ họp thường lệ cuối năm theo quy định của pháp luật. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu các vị đại biểu khách quý:

- Đ/c Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

- Đ/c Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

- Đ/c Phạm Minh Tuyên, nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

- Đ/c Đinh Văn Hùng, nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

- Đ/c Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

- Đ/c Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu: Các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, nguyên lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, nguyên Thường trực HĐND tỉnh, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Chánh án TAND tỉnh, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đồng chí Bí thư các huyện, thành ủy; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND, Chủ tịch ủy ban MTTQ các huyện, thành phố; đại biểu cử tri ở cơ sở; đại biểu các cơ quan báo chí của Trung ương và của tỉnh về dự kỳ họp.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, xin kính chúc các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân trong tỉnh mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc! Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp!

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Năm 2017, bên cạnh những thuận lợi chúng ta cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình kinh tế chính trị thế giới và khu vực biến động; thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động bất lợi đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Trong điều kiện đó, dưới sự lãnh đạo tập trung, quyết liệt, kịp thời của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, quân và dân toàn tỉnh đã phát huy nội lực, đoàn kết vượt qua khó khăn; tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụphát triển kinh tế - xã hội đã đề ra... 

Vì vậy, kinh tế tỉnh ta phát triển khá toàn diện, GRDP tăng 7,95%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; sản xuất công nghiệp tăng 25,05% so với năm 2016; nông nghiệp giữ vững tốc độ tăng trưởng, phong trào xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, trong năm đã có thêm 20 xã đạt chuẩn, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn tỉnh là 80 xã (chiếm 67,2% tổng số xã); thành phố Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; các hoạt động dịch vụ, du lịch phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Thu ngân sách ước đạt 7.416 tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2016, vượt 24% dự toán HĐND tỉnh giao. 

Công tác giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả (tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều 4,59%); văn hóa xã hội có tiến bộ; quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; việc chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp tiếp tục đổi mới, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Công tác đối ngoại, hội nhập kinh tế quốc tế có nhiều tiến bộ. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, về kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh ta cũng còn một số tồn tại, hạn chế mà tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ phân tích, xem xét kỹ và tìm giải pháp khắc phục, tạo tiền đề để tỉnh ta phát triển nhanh, bền vững trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Theo chương trình đã được HĐND tỉnh thông qua, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận các nội dung chủ yếu sau đây:

Một là, xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2017; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018.

Hai là, thảo luận về các tờ trình, đề án của Thường trực HĐND, UBND tỉnh và xem xét để thông qua 20 nghị quyết, trong đó có 6 nghị quyết thường kỳ theo quy định của pháp luật và 14 nghị quyết chuyên đề tạo cơ sở pháp lý quan trọng, góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ba là, thực hiện quyền giám sát tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét báo cáo công tác của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các cơ quan tư pháp; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh; các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công; công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; tình hình thực hiện Đề án quy hoạch mạng lưới trường, lớp học. Xem xét Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ năm; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh và tiến hành chất vấn, thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Để hoàn thành tốt nội dung, chương trình kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, nghiên cứu kỹ, tỏ rõ chính kiến, bản lĩnh khi thảo luận, tranh luận và quyết định những vấn đề được trình tại kỳ họp; đồng thời tích cực tham gia chất vấn, làm rõ trách nhiệm, giải pháp khắc phục đối với những vấn đề nổi cộm, bức xúc, đã và đang được đông đảo cử tri quan tâm, góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khoá XIV.

Kính chúc các vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp

Nguồn: Báo Ninh Bình

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Điện thoại: 0229 3871157,Fax: 0229 3872316,Email:skhcn@ninhbinh.gov.vn