Lễ khen thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình năm 2017
Tối 9/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Quỹ khuyến học, khuyến tài (KHKT) Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ”, tuyên dương, khen thưởng các em học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình đạt thành tích xuất sắc năm học 2016- 2017.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao vòng nguyệt quế, giấy khen và tiền thưởng cho các em học sinh, sinh viên.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao vòng nguyệt quế, giấy khen và tiền thưởng cho các em học sinh, sinh viên.

Đến dự chương trình, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh; Nguyễn Trí Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh; các đồng chí đại biểu Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Công an...

Về phía đại biểu tỉnh Ninh Bình, có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; các đồng chí trong Hội đồng quản lý và đơn vị sáng lập Quỹ; lãnh đạo các Chi nhánh Ngân hàng của tỉnh; lãnh đạo các nhà trường, phòng GD&ĐT, Hội khuyến học các huyện, thành phố… các thầy, cô giáo và hàng trăm học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng năm 2017.

Các đại biểu dự lễ khen thưởng.
Các đại biểu dự lễ khen thưởng.

Phát biểu khai mạc tại Lễ tuyên dương, khen thưởng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh nêu rõ: tiếp nối truyền thống của một vùng đất Cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến, hiếu học, trọng hiền tài, nơi đã sinh ra nhiều nhà chính trị, quân sự lỗi lạc, nhà khoa học, nhà văn hóa lớn, trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, sự nghiệp trồng người.

Từ đó, chất lượng giáo dục và đào tạo toàn diện của tỉnh Ninh Bình không ngừng được nâng cao. Nhiều năm liền, kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, kết quả điểm bình quân các môn thi tuyển sinh đại học, cao đẳng của học sinh Ninh Bình luôn thuộc tốp các tỉnh dẫn đầu cả nước. Năm 2016, xếp thứ 4, năm 2017 là tỉnh xếp thứ 3 toàn quốc về điểm trung bình các môn trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia.

Có nhiều học sinh, sinh viên là con em quê hương Ninh Bình đạt thành tích cao, xuất sắc trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu, sáng tạo khoa học trong nước và quốc tế; là học sinh, sinh viên tài năng trong nhiều lĩnh vực. Nhiều tấm gương các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi vươn lên tự khẳng định mình trong cuộc sống.

Đạt được những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng và nổi bật của công tác khuyến học, khuyến tài đã góp phần quan trọng nâng cao kết quả giáo dục và đào tạo, nghiên cứu, sáng tạo khoa học và khơi nguồn cho những công trình nghiên cứu, những tác phẩm có giá trị cao. Góp phần tích cực khẳng định vị thế vững chắc của Giáo dục Ninh Bình trong tốp các tỉnh dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Chương trình văn nghệ tại lễ khen thưởng.
Chương trình văn nghệ tại lễ khen thưởng.

Quỹ Khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh ra đời vào tháng 3 năm 2012 với ý tưởng của Giáo sư, Tiến sĩ, Đại tướng Trần Đại Quang, được các nhà sáng lập là: Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Tập đoàn kinh tế Xuân Thành và các doanh nghiệp, doanh nhân, các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Quỹ đã phát triển không ngừng với tổng số tiền của Quỹ đến nay là trên 30 tỷ đồng. Quỹ được hoạt động theo nguyên tắc: Hàng năm sử dụng tiền lãi thu được từ số tiền gốc quyên góp ban đầu để tổ chức khen thưởng; đồng thời trích một phần kinh phí từ tiền lãi chuyển cho Quỹ Khuyến học tỉnh để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, tu dưỡng, học sinh nghèo vượt khó....

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tinh ủy trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên
Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tinh ủy trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên

Qua quá trình hoạt động và 6 lần tổ chức khen thưởng, Quỹ đã giành hơn 5 tỷ đồng trực tiếp khen thưởng cho trên 1.000 học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời Quỹ đã tài trợ và ủng hộ gần 4 tỷ đồng cho các Quỹ Khuyến học, khuyến tài của các địa phương trong tỉnh.

Qua những lần trao thưởng và vinh danh, Quỹ Khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh đã khẳng định sự thiết thực, ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc khích lệ, động viên những học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng tiếp tục nỗ lực phát huy năng khiếu, tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên.

Nhân dịp chương trình khen thưởng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ và các em học sinh, sinh viên tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trân trọng cảm ơn Giáo sư, Tiến sỹ, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ; Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Tập đoàn kinh tế Xuân Thành, là các nhà đồng sáng lập Quỹ đã giúp đỡ, động viên và luôn tạo mọi điều kiện cho Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình hoạt động và phát triển.

Tại Chương trình khen thưởng, các đồng chí: Chủ tịch nước Trần Đại Quang,Thượng tướng Bùi Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn, cùng đại diện các đơn vị sáng lập Quỹ đã trao vòng nguyệt quế, giấy khen và tiền thưởng cho trên 300 học sinh, sinh viên là con em Ninh Bình đã đạt thành tích xuất sắc với tổng số tiền thưởng gần 1,6 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện Công ty CP Him Lam trao thưởng.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện Công ty CP Him Lam trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên.

Trong đó có 45 em học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT lớp 12 năm 2017; 226 học sinh thi đỗ thủ khoa vào các trường Đại học và học sinh đạt tổng điểm 3 điểm môn thi đại học từ 27 điểm trở lên; 34 học sinh đỗ thủ khoa vào các trường THPT và THPT chuyên Lương Văn Tụy tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 – 2018 và các em học sinh đoạt huy chương tại các giải thể dục thể thao trẻ khu vực Đông Nam Á và quốc tế năm 2017...

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện tập đoàn Kinh tế Xuân Thành trao thưởng
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện tập đoàn Kinh tế Xuân Thành trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên.

Đây là lần thứ 7 kể từ khi thành lập Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh, tỉnh Ninh Bình tổ chức khen thưởng và vinh danh các học sinh, sinh viên giỏi, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong năm.

Nguồn: Báo Ninh Bình

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Điện thoại: 0229 3871157,Fax: 0229 3872316,Email:skhcn@ninhbinh.gov.vn