• Trao giải thưởng cho nhiều công trình khoa học công nghệ sáng tạo

  Tối 14/5, tại Hà Nội diễn ra lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017 cho các công trình nghiên cứu có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn, được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam.

 • Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4: “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”

  Hơn một nghìn người quan tâm đã có mặt tại Quảng trường Đông Kinh nghĩa Thục sáng ngày 21/4/2018 để cổ vũ cho các hoạt động Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018 tại Việt Nam – Tiếp sức cho những thay đổi” để chào mừng Ngày SHTT thế giới 26/4 với chủ đề "Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo".

 • Lò đốt vỏ trấu tự động tạo than sinh học - Sáng tạo mang nhiều lợi ích

  Trường Cao đẳng Nghề cơ giới Ninh Bình vừa thực hiện thành công đề tài: Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống lò đốt vỏ trấu tự động tạo than sinh học (Biochar). Đây là đề tài cấp tỉnh được các thành viên thực hiện trong hơn một năm qua, đến nay đã được nghiệm thu, ghi nhận nhằm nâng cao giá trị một số phụ phẩm nông nghiệp, trên cơ sở đó nâng cao năng suất cây trồng, giảm lượng phân bón hóa học sử dụng trên đồng ruộng.

 • Đẩy mạnh KHCN: Cần cơ chế, động lực kinh tế thiết thực

  Nhà nước cần có những cơ chế thiết thực, động lực kinh tế để các DN thực sự là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo. Các viện nghiên cứu, trường đại học được tự chủ, sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho nghiên cứu KHCN.

 • Đề tài nghiên cứu khoa học sẽ trọng tâm trọng điểm hơn

  Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang quyết liệt thực hiện các giải pháp để các đề tài nghiên cứu khoa học có trọng tâm trọng điểm hơn.

 • Thực thi quyền SHTT ở thương mại điện tử: Luật đã có nhưng chưa đủ mạnh

  Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, hiện có nhiều chính sách bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nhưng chưa đủ và chưa mạnh.

 • Ấn tượng KH&CN 2017: Bức tranh 365 ngày về KH&CN Việt Nam

  Những điểm nhấn khoa học và công nghệ nổi bật năm 2017 đã được nhắc tới trong chương trình "Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017".

 • KH&CN đã đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 09/01/2018 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Bộ, sự đóng góp của KH&CN vào tất cả các ngành, lĩnh vực của đất nước. Thủ tướng cũng đã đưa ra 4 trụ cột chính cần đổi mới, 3 đột phá Bộ cần tập trung và 5 lưu ý trong thời gian tới.

 • KH&CN địa phương 2018: Chủ động, không ngồi chờ

  Các Tư lệnh khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh cần thể hiện rõ sự chủ động, không ngồi chờ để tham mưu tư vấn giải quyết bài toán kinh tế xã hội tại tỉnh mình từ góc độ KH&CN. Đó là mong muốn của Tư lệnh ngành KH&CN đối với lãnh đạo 63 Sở KH&CN địa phương trong năm 2018.

 • Công bố 10 sự kiện KH&CN năm 2017

  Quốc hội thông qua Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi), Đài thiên văn Nha Trang chính thức hoạt động cuối tháng 9/2107, Hàn Quốc xây dựng nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc… là những sự kiện KH&CN nổi bật trong năm 2017.

  1 2 3 4 5 6 7 
       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Điện thoại: 0229 3871157,Fax: 0229 3872316,Email:skhcn@ninhbinh.gov.vn