Link Liên Kết các Sở KH&CN

  Link Liên Kết các Sở KH&CN

Lượt truy cập

  Số lượt truy cập

2399253


Tìm kiếm

 

Nội bộ
Internet (Google)
RSS


Lịch âm dương

  Lịch âm dương

 
 

 


 

 

 

 


Liên kết bên phải  

 
 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Tin tức tổng hợp

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đổi mới cơ chế thực thi hoạt động quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ, đổi mới hệ thống sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia được nêu trong Nghị quyết 19.
·
·


Tin KH & CN Ninh Bình

 

Trong thời đại ngày nay, khoa học và công nghệ thực sự là nền tảng và là động lực của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Xác định được tầm quan trọng đó, những năm qua các doanh nghiêp trong các Khu công nghiệp của tỉnh luôn chú trọng đổi mới công nghệ, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu sản xuất và năng lực cạnh tranh trên thị trường.
·
·


HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC

 

Khoán chi trong nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH và CN) sử dụng ngân sách Nhà nước được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc nghiên cứu, ứng dụng KH và CN, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện đã bộc lộ nhiều bất cập đòi hỏi phải có những cơ chế tài chính đặc thù, thông thoáng hơn.
·
·


SỞ HỮU TRÍ TUỆ

 

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Toàn, Phó chánh Thanh tra Bộ KH&CN cho biết, trước tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) diễn ra phức tạp với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, thì việc chủ thể quyền nâng cao trách nhiệm thực thi quyền SHTT là một trong những yêu cầu quan trọng trong công tác bảo vệ quyền SHTT hiện nay.
·
·


HOẠT ĐỘNG CÔNG NGHỆ

 

Trong chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh năm 2016, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) được giao xây dựng đề án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ. Để lấy ý kiến góp ý từ các nhà khoa học về các nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Chuyển giao công nghệ năm 2006, Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định Công nghệ, Bộ KH&CN phối hợp với Ban Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo nhằm trao đổi, thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ.
·
·


HOẠT ĐỘNG KH & CN CƠ SỞ

 

Các doanh nghiệp khoa học và công nghệ sẽ được hưởng chính sách ưu đãi, miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; ưu đãi tín dụng, hỗ trợ lãi suất, bảo lãnh vay vốn từ các tổ chức tín dụng.
·
·